Những cách cai thuốc lá hiệu quả thường được áp dụng

Thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe của chính bạn mà còn cho người thân, cộng đồng. Tuy nhiên, để cai thuốc không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi phải trải qua một quá trình vô cùng nan giải. Tổng hợp được kinh nghiệm thực tế của những người đã thực hiện việc cai thuốc thành công, chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp cai thuốc hiệu quả, cùng tìm hiểu xem sao bạn nhé!

  1. Uống thật nhiều nước

Trong 3 ngày đầu tiên khi cai thuốc, bạn nên uống nhiều nước trái cây hay nước khoáng. Nhờ nó, cơ thể sẽ thải được nicotine nhanh hơn, đặc biệt nếu là nước trà xanh loại nhẹ thì nó càng phát huy được công dụng tốt hơn. Bạn cũng nên tránh uống trà đen hay cà phê trong những ngày này, nó sẽ khiến bản thân bạn lên cơn thèm thuốc.

  1. Thời điểm sau khi ăn

Hầu hết những người hút thuốc đều có thói quen sử dụng nó sau khi ăn. Muốn từ bỏ điều đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một món tráng miệng hay đơn giản chỉ cần dùng kẹo cao su sau bữa ăn thì nó có thể giúp bạn quên đi điếu thuốc hiệu quả.

  1. Tự gây xao lãng

Khi cơn thèm thuốc kéo đến, bạn nên thực hiện một số việc để tâm trí không còn nhớ đến nó. Chẳng hạn như xem tivi, tắm rửa, nghe điện thoại, làm công việc ở nhà, đi chơi, vào website ieltsdinhluc.vn  để học tiếng anh…

  1. Tự thưởng cho bản thân

Quan trọng nhất là thời gian ban đầu, khi nào vượt được ngưỡng ấy thì bạn đã gần như thành công hơn một nữa chặng đường. Do vậy, khi lên kế hoạch cai thuốc, bạn nên đặt ra những mốc quan trọng nào đó, và khi bản thân đã vượt qua được thì bạn nên tự thưởng cho một món quà gì đó, nó sẽ là động lực để bạn hoàn thành nốt phần còn lại. Tất nhiên, món quà ấy không phải là một điều thuốc bạn nhé!

  1. Đánh răng

Khi cơn thèm thuốc kéo đến và nó khiến cho bạn phải cồn cào, giằng xé, vậy thì bạn nên đi đánh răng. Cảm giác sạch miệng sẽ làm cho cơn thèm thuốc mau chóng tan biến. Hoặc một cách khác đó là ăn một thứ gì đó để cơn thèm mau chóng qua đi, ví dụ như kẹo cao su, thanh quế, hạt hướng dương, bạc hà…

  1. Tập thở sâu hằng ngày

Một giải pháp cũng được khá nhiều người áp dụng đó là khi cơn thèm thuốc ập đến, họ sẽ hít thật sâu và thở ra từ từ vài lần. Hãy thử tập thực hiện điều này và bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó đem lại tuyệt vời như thế nào.

  1. Thêm bột nhân sâm vào bữa sáng

Nhân sâm  là một nguyên liệu có tác dụng giảm tiết dopamine trong cơ thể khá tốt. Đây chính là một trong những thành tố chính trong nicotine. Khi bổ sung vào thực đơn bữa sáng, bạn sẽ thấy cơn thèm thuốc giảm đi đáng kể suốt một ngày.

  1. Tự nhắc

Đeo một chiếc vòng cao su ở quanh cổ tay, khi bản thân lên cơn thèm thuốc, hãy giật mạnh nó. Nghe thì có vẻ hơi buồn cười, song cách làm này sẽ khiến bản thân có cảm giác đau và xao nhãng bớt cơn thèm thuốc, không còn nhớ cơn thèm thuốc như trước nữa.

  1. Đánh thức các giác quan

Khi bỏ thuốc, các cơ quan trên cơ thể sẽ hoạt động được hiệu quả hơn, bao gồm cả hệ tiêu hóa và khứu giác. Do đó, bạn hãy cố gắng giữ một ít thực phẩm ăn sẵn gần bên cạnh, để khi cơn đói kéo đến bất thình lình thì còn có cách ngăn chặn hành vi tìm đến điều thuốc.

  1. Tập thể dục ngắn

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên việc bỏ thời gian chừng 5 – 10 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao, những lúc bản thân cảm thấy thèm thuốc. Thực hiện điều này, cơ thể và tâm trí sẽ hướng đến hoạt động mới và không còn nhớ đến việc hút thuốc nữa.

Áp dụng nhiều phương pháp kể trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thu lại được kết quả như mong muốn. Còn thắc mắc gì về mối nguy hiểm của thuốc lá và những phương pháp cai thuốc hiệu quả, gọi ngay đến chúng tôi sẽ được các chuyên gia tư vấn trả lời đầy đủ. Chúc bạn thành công !!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *