Bán xì gà thuốc lá có cần phải biết tiếng Anh không?

Bán xì gà thuốc lá là một hoạt động kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn tại Việt Nam, bởi số lượng người hút thuốc khá lớn sẽ tạo ra một nguồn thu nhập ổn định mỗi ngày cho người bán. Tuy nhiên, nếu như thuốc lá rất dễ dàng trong việc tìm kiếm nhà cung cấp, thì xì gà lại khó hơn nhiều do nguồn cung hạn chế, bạn có thể sẽ phải liên hệ với một số đối tác nước ngoài để nhập hàng về.

Ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng, việc kinh doanh và sử dụng thuốc lá tại Việt Nam là khá dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể ghé vào những cửa hàng tạp hóa ven đường để mua cho mình vài điều thuốc lá. Thậm chí, hình ảnh những cô cậu học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường phì phèo điếu thuốc đã không còn quá xa lạ.

Rõ ràng, đây là một ngành kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận cao, hơn thế nữa còn rất dễ tìm được nhà phân phối trong nước do có khá nhiều nhà sản xuất. Mặc dù vậy nếu mua bán thuốc lá nhập lậu, các cơ sở kinh doanh hoàn toàn có thể bị cơ quan chức năng “sờ gáy”, mức phạt sẽ là không hề nhỏ.

Như vậy, một câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để có thể mua bán xì gà thuốc lá do các nước khác sản xuất một cách hợp pháp? Câu trả lời chính là, hãy không ngừng trau dồi kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ của mình tại các trung tâm ngoại ngữ, bởi đó là cách tốt nhất để bạn có thể trao đổi, giao dịch với các đối tác, cũng như yêu cầu họ cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ cho các lô hàng để cung cấp khi cần thiết.

Trên thực tế, nhà nước cũng không quá khắt khe đối với ngành nghề này, miễn sao bạn cung cấp được các giấy tờ chứng minh số hàng mình đang bán hợp pháp là được. Hơn thế nữa, xì gà là sản phẩm do Cuba sản xuất, đây là một quốc gia có mối quan hệ khá tốt với Việt Nam về mặt địa chính trị, quan trọng là bạn phải biết tiếng Anh để giao dịch với nước bạn.

Nếu nhận thấy vốn ngoại ngữ của mình còn hạn chế, hãy đến với trung tâm anh ngữ Đình Lực để được hỗ trợ. Các giảng viên của trung tâm sẽ có các bài kiểm tra để xác định trình độ của học viên, từ đó đưa ra những giáo án phù hợp nhất để bổ sung kiến thức còn thiếu, dần dần học viên sẽ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình.

Xem thêm:  Những cách cai thuốc lá hiệu quả thường được áp dụng

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Khi buôn bán xì gà thuốc lá, bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến, có như vậy sản phẩm mới thực sự được lưu thông và trở nên phổ biến hơn trên thị trường. Nếu như những người mua thuốc lá thuộc đủ mọi giai tầng khác nhau trong xã hội thì ngược lại, xì gà thường chỉ dành cho những người giàu có, có địa vị cao trong xã hội.

Những người này cũng thường hay xuất hiện tại các địa điểm vui chơi giải trí mang tính đặc thù riêng, đó là các quán bar, sàn nhảy hay các nhà hàng cao cấp, cũng có những người mua để sử dụng ngay tại nơi làm việc hay ở nhà. Do đó, muốn bán được thật nhiều xì gà, bạn nên đến những nơi này để chào hàng.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người hút xì gà là người nước ngoài, bạn có thể tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ thông qua quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh, đây chắc chắn là lượng khách hàng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Như vậy có thể thấy rằng, tiếng Anh không chỉ quan trọng cho việc nhập khẩu xì gà về thị trường Việt Nam, mà nó còn giúp mở ra cơ hội để giao dịch với những khách hàng “VIP”, những vị khách nước ngoài đầy tiềm năng, đó là lý do vì sao bạn nên đến các trung tâm ngoại ngữ mà trung tâm Đình Lực chính là một trong số đó.

Hiện tại, trung tâm luôn có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao dành cho các học viên, nếu quan tâm bạn hãy liên hệ ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *